• VTEM Image Show

Những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2017

Những điểm mới trong quy chế thi THPT 2017 quốc gia 2017

Theo qui chế thi THPT quốc gia 2017 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, năm nay thí sinh làm 5 bài thi trong 2,5 ngày.

Trừ Ngữ văn, các môn còn lại thi bằng hình thức thi trắc nghiệm.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 1

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức thi trong 2,5 ngày. Cụ thể thí sinh sẽ thi trong ngày 22, 23 và 24/6.

Cụ thể, sáng 21/6, cán bộ coi thi họp tại các điểm thi.

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Sĩ tử dự thi môn Ngữ văn.

Chiều 22/6: Thí sinh làm bài môn Toán.

Sáng 23/6: Học sinh làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ.

Sáng 24/6: Thí sinh làm bài tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 3

Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng. Như vậy,

các trường đại học, cao đẳng chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp sở GD&ĐT chủ trì, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 4

Năm nay, để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 5

Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia

để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Trước đó, Bộ GD&ĐT tính bỏ điểm sàn và bị nhiều chuyên gia phản đối.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 6

Thí sinh làm 5 bài thi, bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Trừ Ngữ văn, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12.

Các câu hỏi ở mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh để

tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tuần
Tháng