• VTEM Image Show

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh làm bài thi từ ngày 22/6 đến sáng 24/6.
- Bạn Minh Thư hỏi: Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra vào thời gian nào và thí sinh dự thi ở đâu?

- Trả lời: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra trong 2,5 ngày, gồm 22, 23 và sáng 24/6.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lich thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 1

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải làm 3 bài thi, gồm hai bài độc lập Toán, Ngữ văn và một bài do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Thí sinh được chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi cả bài Ngoại ngữ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ (không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT).

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường.

Theo quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, thí sinh học hết chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên trong năm tổ chức kỳ thi, đăng ký dự thi tại nơi học lớp 12.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong những đơn vị do các sở GD&ĐT quy định.

Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được giải đáp.

Những điểm mới trong quy chế thi THPT quốc gia 2017

Những điểm mới trong quy chế thi THPT 2017 quốc gia 2017

Theo qui chế thi THPT quốc gia 2017 vừa được Bộ GD&ĐT công bố, năm nay thí sinh làm 5 bài thi trong 2,5 ngày.

Trừ Ngữ văn, các môn còn lại thi bằng hình thức thi trắc nghiệm.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 1

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 được tổ chức thi trong 2,5 ngày. Cụ thể thí sinh sẽ thi trong ngày 22, 23 và 24/6.

Cụ thể, sáng 21/6, cán bộ coi thi họp tại các điểm thi.

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Sĩ tử dự thi môn Ngữ văn.

Chiều 22/6: Thí sinh làm bài môn Toán.

Sáng 23/6: Học sinh làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ.

Sáng 24/6: Thí sinh làm bài tổ hợp môn Khoa học xã hội.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 3

Tham gia coi thi, chấm thi là giáo viên các trường phổ thông và cán bộ, giảng viên đại học, cao đẳng. Như vậy,

các trường đại học, cao đẳng chia sẻ trách nhiệm, cùng phối hợp sở GD&ĐT chủ trì, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 4

Năm nay, để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 5

Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia

để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Trước đó, Bộ GD&ĐT tính bỏ điểm sàn và bị nhiều chuyên gia phản đối.

Nhung diem moi trong quy che thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 6

Thí sinh làm 5 bài thi, bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Trừ Ngữ văn, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12.

Các câu hỏi ở mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh để

tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Qui chế tuyển sinh 2017

Qui chế tuyến sinh 2017. Xem tại đây

Điểm sàn đại học 2016: 15 điểm cho tất cả các khối

Dân trí Sáng nay 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT đã họp, xét trên phổ điểm của thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, đặc điểm vùng miền, Hội đồng đã chính thức đưa ra mức điểm sàn đại học 2016. Theo đó, điểm sàn là 15 với tất cả các khối.

Điểm sàn năm nay có thay đổi?

Dân trí Ngày mai 28/7, Bộ GD&ĐT sẽ họp, phân tích tổng chỉ tiêu và kết quả điểm thi THPT quốc gia để đưa ra ngưỡng điểm (điểm sàn) đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2016. Với phổ điểm năm nay, theo dự kiến của nhiều chuyên gia tuyển sinh, điểm sàn năm nay sẽ thay đổi, nhưng cũng có ý kiến cho rằng điểm sàn sẽ giữ như năm trước.

Cả nước chỉ có 17.000 bài thi đạt điểm 9-10

Dân trí Theo thống kê ban đầu về điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GD-ĐT, cả nước chỉ có 17.000 bài thi đạt điểm 9-10, trong đó chỉ có 100 bài thi đạt điểm 10, thấp hơn nhiều lần so với năm 2015.

Tuần
Tháng